yêu audio
Bình luận
Audio đang được tải về. Xin đợi trong giây lát..
Dốc Đá – Lục Mạnh Cường
Nobita Nguyễn
  Update Required To play the media you will need to either update your browser to a recent version or update your Flash plugin.


  Bạn thích nghe audiobook, truyện audio? Bạn muốn chia sẻ truyện do chính mình đọc hay những truyện bạn biết đến tất cả mọi người? Hãy chia sẻ audio đó tới YêuAudio. YêuAudio rất mong nhận được nhiều YêuAudio từ các bạn. Các bạn gửi truyện đến YêuAudio theo địa chỉ email: [email protected]. Mọi người đang chờ đón truyện của bạn!!!
  Loading...

  Tháng ba. Hoa mận, hoa đào như những cánh bướm rập rờn trong sương, bay ven những bờ rào đá. Những vạt nương hoa cải vàng rực chạy đến lưng chừng núi…
  Tháng ba. Chị Súa đi lấy chồng. Vụ ngô đang mùa cày nương và tra hạt. Con bò cày vừa lăn núi vào tháng Giêng. Tôi ngồi bó gối nhìn từng cánh hoa đào rơi, rơi như những giọt máu chảy ra từ khắp người con bò. Bếp lửa đỏ rực đun nồi mèn mén không làm cho tôi ấm thêm chút nào. “Vản à! Từ nay một mình Vản xuống trường thôi. Tôi phải ở nhà thay con bò làm nương ngô…”
  – Bác Tề à, Mảy học sắp xong rồi mà! Bác cho Mảy đi học tiếp đi…
  – Nó học thế thôi. Cả cái bản này có ai học cao hơn nó đâu! Con gái học như nó sau này về không biết làm nương ngô, không biết dệt sợi lanh, không lấy được chồng đâu. Con bò nhà tao chết rồi. Nó không ở nhà, không ai cùng tao làm nương ngô…
  – Bác à, Mảy đi học thì sẽ hiểu biết nhiều hơn, Mảy sẽ được đi học đại học. Mảy sẽ về làm cán bộ. Mảy sẽ kiếm được nhiều tiền, mua con bò khác cho bác làm nương, mua xe máy cho bác đi về huyện…
  Vản nói chuyện với bố từ lúc bóng núi Pi Leng vừa chạm chân đến lúc nó che kín cả thung lũng. Tiếng bố quát làm tim tôi như vỡ ra: “Mày cút đi. Tao đẻ nó ra. Tao không cho nó đi học thì nó phải ở nhà…”
  Vản đứng bên kia bờ rào đá nhìn tôi. Đôi mắt sáng chưa bao giờ lo lắng và đau đớn đến thế. Không thể chịu đựng thêm, tôi xua tay: “Vản đi đi. Học thay cho tôi nhé! Xin lỗi các thầy cô giúp tôi”. Tôi kéo cánh cổng gỗ. Tiếng rít nặng nề dài như một tiếng thở dài khó nhọc. Vản giữ tay tôi lại. Đôi mắt sáng bừng đầy kiên quyết. “Mảy đợi tôi nhé! Nhất định Mảy phải đi học…”. Vản quay người chạy xuôi dốc đá. Bóng Vản mờ dần rồi lẫn vào sương. Tôi thấy hai cánh cổng đang từ từ đóng lại. Cuộc đời tôi mãi chỉ là một cô gái Mông nhốt sau cái bờ rào đá mà thôi.


  Nguồn từ: vov
  Liên Hệ

  Yêu Audio được tổng hợp từ nhiều nguồn audio khác nhau góp phần mang truyện audio đến những bạn thích nghe truyện một cách tiện lợi nhất.

  Yeuaudio.com

  [email protected]

  YÊUAUDIO TRÊN FACEBOOK

  Back to Top

  Nhận Email Của Yêu Audio

  Đăng ký email thành công. Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận Email Của Yêu Audio!

  Những lợi ích khách hàng nhận được khi đăng ký nhận thông tin qua email:
  • Nhận thông tin về audio mỗi khi có cập nhật mới.
  • Bạn sẽ là những người đầu tiên biết các hoạt động, trò chơi, sự kiện diễn ra trên Yeuaudio.com!
  • Ngoài ra Yeuaudio còn gửi đến cho bạn những thông tin hữu ích về sách audio phù hợp với gia đình mình.

  Thông báo từ Yêu Audio

  Yêu Audio hiện tại không thực hiện sách nói, truyện audio.. chúng tôi chỉ sưu tầm. Vì thế chúng tôi tuyệt đối không nhận đóng góp của các Thính Giả. Tuy nhiên, các quý vị Thính Giả nếu có lòng thiện nguyện thì nên đóng góp cho các trang web SÁCH NÓI CHÍNH THỐNG :
  Hoặc nếu bạn thấy website có ích hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách chia sẻ cho những người bạn biết về Yeuaudio.com. Xin trân trọng cám ơn!