yêu audio
Bình luận
Audio đang được tải về. Xin đợi trong giây lát..
Giấc mơ bên góc vú sữa - Nguyễn Thị Mạnh Hà
Nobita Nguyễn
  Update Required To play the media you will need to either update your browser to a recent version or update your Flash plugin.


  Bạn thích nghe audiobook, truyện audio? Bạn muốn chia sẻ truyện do chính mình đọc hay những truyện bạn biết đến tất cả mọi người? Hãy chia sẻ audio đó tới YêuAudio. YêuAudio rất mong nhận được nhiều YêuAudio từ các bạn. Các bạn gửi truyện đến YêuAudio theo địa chỉ email: [email protected]. Mọi người đang chờ đón truyện của bạn!!!
  Loading...

  Một không gian khác được thể hiện trong truyện là những góc lặng trong đời sống Sài Gòn xô bồ hay đó chính là những góc lặng miên man trong chính tâm hồn mẫn cảm của tác giả.

  Giấc mơ bên gốc vú sữa(*) là một giấc mơ dài với hai không gian hoàn toàn tách biệt và vẫn chỉ một cái tôi vừa trẻ con vừa già dặn. Nhân vật chính là Hà, một cô gái có lối suy nghĩ độc lập, mạnh mẽ nhưng không mấy thành công. Gần ba mươi tuổi vẫn là kẻ xa lạ với tình yêu. Cô hơi nam tính và có vẻ bàng quan với những sở thích rất con gái. Lớn lên trong một gia đình nề nếp ở Tây Ninh, học giỏi nhưng mọi sự có bắt đầu dở dang khi gia đình đổ nợ vì bể hụi.

  Một đứa con gái sống giữa tình yêu thương của ba, mẹ và cô Bảy, tất thảy đều yêu thương và dành những tình cảm tốt đẹp cho Hà nhưng họ chưa bao giờ có suy nghĩ vì Hà mà họ thôi đối đầu chứ đừng nói đến thương nhau. Mỗi người mang trong mình một suy nghĩ, một định kiến, đôi khi hai người đàn bà hằn học, giận hờn và thù ghét nhau. Cuối cùng, khi một trong hai người nhắm mắt xuôi tay thì cái thế giằng có đó mới tự nhiên được hóa giải.

  Hà (nhân vật hay tác giả) hòa quyền vào cái không gian tôn nghiêm của một gia đình nề nếp nhưng hình như cô chưa bao giờ (hoặc rất ít) cất tiếng phát biểu, cô chỉ miên man trong sự quan sát và suy nghĩ của mình.

  Một không gian khác được thể hiện trong truyện là những góc lặng trong đời sống Sài Gòn xô bồ hay đó chính là những góc lặng miên man trong chính tâm hồn mẫn cảm của tác giả.

  Phần lớn những chuyển tủn mủn trong truyện dài Giấc mơ bên gốc vú sữa xoay quanh nhân vật Tuân, một cậu bạn đồng nghiệp, dễ thương, giỏi chuyên môn là một chỗ dựa vững chắc và tinh thần của Hà, đột ngột một ngày cậu ra đi và để lại trong cô một khoảng trống quá lớn. Sự mất mát, hụt hẫng đó không quá bi thảm nhưng đó là một nỗi đau âm ĩ. Tình cảm giữa họ không chỉ là sự quan tâm và thân thiết mà phần nào còn là sự bảo bọc. Nhưng khi Tuân đi rồi, Hà vẫn đặt ra câu hỏi, cô đau khổ vậy, liệu cô có yêu Tuân không. Sự thân thiết gần như gắn bó nhưng liệu đó có phải tình yêu. Cô sống đơn giản và mạnh mẽ nhưng vô cùng cảnh giác. Ngay cả cảm giác yêu thương cô vẫn không cho phép mình, một sự không cho phép trong tiềm thức.

  Cũng chẳng có gì bất ngờ khi cô đi học vẽ, học vẽ đơn giản chỉ là để lưu giữ lại những ký ức còn sót lại về Tuân khi mà Hà phát hiện mình đang dần đánh mất hình ảnh về cậu bạn thân. Và rồi, ông thầy dạy vẽ Lê Huy Viễn lại khiến Hà cảm thấy thú vị, muốn làm bạn, muồn khám phá, và thầy cũng thế. Nhưng, cũng chẳng có gì bất ngờ khi mà Hà lại một lần nữa bất lực trước tình cảnh của hai người. Nhân vật không có lỗi gì, có cảm giác, Nguyễn Thị Mạnh Hạ không dám thổ lộ hay cô không dám để nhân vật mình được quyền tự tung tự tác. Nhân vật có cá tính nhưng chưa ấn tượng và thiếu quyết đoán. Đó có phải là một thái độ thiếu dũng cảm với đời sống và tình yêu?

  Các chi tiết trong truyện cứ tự nhiên đi đến, đi về và tự nhiên tràn ra trang giấy, đôi khi dài dòng và hầu như chẳng thể hiện điều gì và cũng chẳng đạt được mục đích gì. Nó như bạn cầm một chiếc camera quay lại tất cả những nơi bạn qua, những người bạn gặp và đặc biệt cả những điều bạn đang suy nghĩ, đang đoán định về ai đó.


  Nguồn từ: thdt.vn
  Về Yêu Audio

  Yêu Audio được tổng hợp từ nhiều nguồn audio khác nhau góp phần mang truyện audio đến những bạn thích nghe truyện một cách tiện lợi nhất.

  Yeuaudio.com

  [email protected]

  YÊUAUDIO TRÊN FACEBOOK

  Back to Top

  Nhận Email Của Yêu Audio

  Đăng ký email thành công. Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận Email Của Yêu Audio!

  Những lợi ích khách hàng nhận được khi đăng ký nhận thông tin qua email:
  • Nhận thông tin về audio mỗi khi có cập nhật mới.
  • Bạn sẽ là những người đầu tiên biết các hoạt động, trò chơi, sự kiện diễn ra trên Yeuaudio.com!
  • Ngoài ra Yeuaudio còn gửi đến cho bạn những thông tin hữu ích về sách audio phù hợp với gia đình mình.

  Thông báo từ Yêu Audio

  Yêu Audio hiện tại không thực hiện sách nói, truyện audio.. chúng tôi chỉ sưu tầm. Vì thế chúng tôi tuyệt đối không nhận đóng góp của các Thính Giả. Tuy nhiên, các quý vị Thính Giả nếu có lòng thiện nguyện thì nên đóng góp cho các trang web SÁCH NÓI CHÍNH THỐNG :
  Hoặc nếu bạn thấy website có ích hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách chia sẻ cho những người bạn biết về Yeuaudio.com. Xin trân trọng cám ơn!