yêu audio
Bình luận
Audio đang được tải về. Xin đợi trong giây lát..
Tây Xuất Ngọc Môn – Vĩ Ngư
Nobita Nguyễn
  Update Required To play the media you will need to either update your browser to a recent version or update your Flash plugin.


  Bạn thích nghe audiobook, truyện audio? Bạn muốn chia sẻ truyện do chính mình đọc hay những truyện bạn biết đến tất cả mọi người? Hãy chia sẻ audio đó tới YêuAudio. YêuAudio rất mong nhận được nhiều YêuAudio từ các bạn. Các bạn gửi truyện đến YêuAudio theo địa chỉ email: [email protected]. Mọi người đang chờ đón truyện của bạn!!!
  Loading...

  “Có lời đồn rằng, nếu thấy một tòa thành đất vàng thấp thoáng trong bão cát đêm khuya thì đó chính là hồn ma của Ngọc Môn Quan.”

  “Phàm là người từng trải, nào có ai tránh được đôi chút nuối tiếc, có ai không ôm nuối tiếc mà tiếp tục sống (…) Những điều nuối tiếc này, giống như từng bậc thang, người sáng suốt sẽ giẫm lên đó, tìm con đường tốt đẹp hơn phía trước.”

  Đôn Hoàng – nỗi ám ảnh mà tôi đã đặt chân tới trong chuyến đi Silkroad cuối năm ngoái là bối cánh chính trong truyện. À mà không, truyện còn bắt đầu từ Tây An nữa kia mà. Nên nói cho nó vuông ngay từ đầu, ai đã từng đi Silkroad, ai thích vùng đất bí ẩn và đầy quyến rũ, thu hút này. Ai thích Đôn Hoàng, ai thích Ngọc Môn Quan, ai say mê Tây Vực thì quyển sách này không thể bỏ qua. Mà kể cả những ai chưa biết về những địa danh này cũng nên đọc vì nó rất hay.

  Diệp Lưu Tây, sau khi gặp ác mộng tỉnh dậy bỗng thấy mình đang bị treo cổ ở cây chết khô bên rìa sa mạc và cô bị mất trí nhớ. Không biết mình là ai, từ đâu đến. Bên cạnh chỉ còn một tay nải trong đó có đèn pin, chiếc máy ảnh kiểu có 1 tấm ảnh và một chiếc cốc mã não đầu thú.

  Xương Đông – người được mệnh danh là Nanh Sa, chiếc răng nanh chọc thủng cả sa mạc. Hai năm trước trong một lần dẫn đoàn vào sa mạc, vì quyết định dựng trại ở sườn đồi Đầu Ngỗng của mình mà anh đã khiến cả đoàn thám hiểm và bạn gái của mình mất tích trong bão cát. Chỉ mình anh sống sót trở về và chịu dựng sự chỉ trích của cả thế giới, bị đánh bầm dập, bị chửi bới, thoá mạ, nguyền rủa. Đến mức anh phải tìm quên bằng những con rối bóng để tạm thời trốn tránh nỗi đau đó.

  Diệp Lưu Tây và Xương Đông bắt đầu gắn bó vận mệnh với nhau bắt đầu bằng tấm ảnh của người vợ chưa cưới của Xương Đông nằm trong máy ảnh của Diệp Lưu Tây. Cả hai cùng tiến vào sa mạc để tìm câu trả lời cho chính bản thân mình. Xương Đông tìm bạn gái và đồng đội còn Diệp Lưu Tây thì tìm kiếm thân phận mình là ai, sao mình lại bị treo cổ, sao trí nhớ chỉ đứt đoạn một phần trắng xoá không thể khôi phục.

  Cả câu chuyện xoanh quanh sa mạc, quanh Ngọc Môn Quan vẫn đang tồn tại hàng ngàn năm nay ở Đôn Hoàng. Không ai ngờ ụ đất còn lại ngày nay lại ấn chứa trong đó cả một thế giới, cả một sức mạnh và cả một bí ẩn kinh người đến mức như thế. Một toà thành, một nam, một nữ tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau hoá ra lại có nhiều ràng buộc đến như thế.

  Cũng giống như Chuyện Tháng 4, chuông gió, lần này Vĩ Ngư cũng khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từng lớp, từng sự thật dần dần được phơi bày khiến không thể không khâm phục trí tưởng tượng, sáng tạo và ngòi bút của tác giả. Một thế giới trong Ngọc Môn Quan bày ra với Mắt Mộ ăn thịt người bằng con mắt thứ ba trên trán, có quan nội, có quan ngoại. Có Song Sinh Tử thích bắt chước dáng vẻ của đối phương, có đoàn người rối bóng chỉ có 9 người làm nhiệm vụ giao thương buôn bán. Có Mắt Nước giúp người ta nhìn xa hàng ngàn dặm, có Thê Nương Thảo thân dài cả mét có thể vây kín một tòa thành. Bên trong Ngọc Môn Quan hoá ra lại là cả một thế giới huyền ảo, kì dị, lạ lùng đến như thế.

  Điều tài tình của Vĩ Ngư là kết hợp với lịch sử ví dụ như sự kiện Hán Vũ Đế thương nhớ vợ đã chết mà cho múa rối bóng, các bí ẩn lịch sử như Tây Xuất Ngọc Môn, văn hoá, thơ cổ…để vận dụng vào truyện khiến người đọc cảm giác nửa hư nửa thực, nửa tin tưởng nửa hoài nghi không biết liệu những gì mình vẫn được đọc về Ngọc Môn Quan có đúng không? Hay bên trong những câu chữ viết viết về cổng thành chia cắt Tây Vực và Trung Nguyên này ẩn chứa những sự thật kinh người như thế?

  Truyện này còn làm mình khá thích vì các nhân vật rất đời, rất thực, và rất không có hậu. Không có chuyện viên mãn HE 100%. Xương Đông cứ 3 năm lại phải gảy đàn một lần để duy trì sự sống và cũng không chắc chắn sẽ được sống bao lâu. Lưu Tây mất một bàn tay và cứ phải ra vào quan nội quan ngoại ko biết đến bao giờ? Cao Thâm từ một thư sinh nho nhã lại trở thành một người ko ra người, yêu quái không ra yêu quái. Rồi Giang Trảm, Long Chi, A Hoà… tất cả đều có những số phận bi thương.

  Đọc truyện là cả một trời đồi cát Minh Sa Sơn, bão cát Đôn Hoàng, con đường từ Liễu Viên tới Đôn Hoàng, rồi thành cổ Tây An, Lầu Chuông, lầu Trống… hiện về làm mình nhớ mảnh đất này, nhớ chuyến đi Con đường tơ lụa năm ngoái của mình thế. Nên đọc truyện mà không dứt ra được, kịch tính, căng thẳng, âm mưu này chồng chất âm mưu kia. Cả một thế giới huyền ảo đầy màu sắc và sống động y như thật đang bày ra trước mắt.

  “Ngọc Môn quan, Quỷ môn quan, xuất quan một bước máu chảy cạn. Người kim ốc tàng kiều vui sướng hưởng lạc, đâu màng ta nhập quan nước mắt chứa chan…”


  Nguồn từ: MC Nguyễn Thành
  Về Yêu Audio

  Yêu Audio được tổng hợp từ nhiều nguồn audio khác nhau góp phần mang truyện audio đến những bạn thích nghe truyện một cách tiện lợi nhất.

  Yeuaudio.com

  [email protected]

  YÊUAUDIO TRÊN FACEBOOK

  Back to Top

  Nhận Email Của Yêu Audio

  Đăng ký email thành công. Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận Email Của Yêu Audio!

  Những lợi ích khách hàng nhận được khi đăng ký nhận thông tin qua email:
  • Nhận thông tin về audio mỗi khi có cập nhật mới.
  • Bạn sẽ là những người đầu tiên biết các hoạt động, trò chơi, sự kiện diễn ra trên Yeuaudio.com!
  • Ngoài ra Yeuaudio còn gửi đến cho bạn những thông tin hữu ích về sách audio phù hợp với gia đình mình.

  Thông báo từ Yêu Audio

  Yêu Audio hiện tại không thực hiện sách nói, truyện audio.. chúng tôi chỉ sưu tầm. Vì thế chúng tôi tuyệt đối không nhận đóng góp của các Thính Giả. Tuy nhiên, các quý vị Thính Giả nếu có lòng thiện nguyện thì nên đóng góp cho các trang web SÁCH NÓI CHÍNH THỐNG :
  Hoặc nếu bạn thấy website có ích hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách chia sẻ cho những người bạn biết về Yeuaudio.com. Xin trân trọng cám ơn!